Ngày 2-4, Tòa án Tối cao Úc ra phán quyết công nhận sự tồn tại của “giới tính thứ ba”, không phải là nam hoặc nữ.

Joanna Barsh gia nhập McKinsey & Company vào năm 1981 như một cộng sự dày dạn kinh nghiệm. Song song với công việc tư vấn, bà là người đi đầu trong Dự án Lãnh đạo cân bằng và tạo ra hơn 125 băng ghi hình các cuộc phỏng vấn đầy đủ chi tiết với những phụ nữ lãnh đạo trên toàn thế giới.

Trong số 130 triệu lao động di trú hiện nay tại Trung Quốc có hơn một phần ba là phụ nữ - những người đang chịu nhiều rủi ro và mất mát để phục vụ cho công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa. 

Những tội phạm chiến tranh thuộc Thủy, Lục, Không quân Hoa Kỳ đã tàn sát 3 triệu người ở Việt Nam, trong rất nhiều nơi như Mỹ Lai.  Hầu hết các nạn nhân là đàn bà và trẻ con.

Tối thứ ba (18-12-2012), những người bạn cùng phòng rủ nhau đến Idecaf để xem phim “Rực rỡ phút lâm chung” với giá vé rẻ bèo 15.000đ/vé. Vậy mà chúng tôi đã có một  buổi tối thú vị bất ngờ. Đây là phim của Đức, chỉ kéo dài trong 90 phút với 2 diễn viên chính là những nghệ sĩ nổi tiếng.

Cuốn sách “Những vấn đề thách thức: Tìm kiếm nguồn dữ liệu về phụ nữ trong lịch sử” do Nupur Chaudhuri, Sherry J. Katz, và Mary Elizabeth Perry sẽ cung cấp cho độc giả những cách thức và chiến lược  tìm kiếm các dữ liệu về phụ nữ trong kho lưu trữ lịch sử.

Độc giả cũng bị cuốn hút bởi lời văn vô cùng mộc mạc, giản dị, chân thành, và dễ đi sâu vào lòng người thông qua những câu chuyện thật ...

Ở TP.HCM có hai cơ quan nghiên cứu chuyên về phụ nữ học là Khoa Xã hội học - trước đây mang tên Khoa Phụ nữ học - của Trường Đại học Mở và Trung tâm nghiên cứu Giới và xã hội của Trường Đại học Hoa Sen. Cả hai nơi đều có sự đóng góp tích cực của TS Thái Thị Ngọc Dư.

Cuốn sách “Bất Bình Đẳng Giới: Lý thuyết và chính trị nữ quyền” là một trong những cuốn sách hấp dẫn và có giá trị nhất của GSTS Judith Lorber

The Real State of America Atlas

Gần đây được sự cho phép của tác giả Cynthia Enloe và Joni Seager, ban biên tập xin cung cấp cho quý vị một số bài đọc ngắn được trích từ cuốn sách “The Real State of America Atlas”, do Penguin and University of California  xuất bản vào năm 2011 vì mục đích giáo dục và phi lợi nhuận

Pages