Mon, 10/24/2016 - 10:19 - 57 Views

Chào mừng lễ kỷ niệm 71 năm thành lập ngành địa chất Việt Nam, Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức hội thi “Duyên dáng Địa chất năm 2016” vào sáng ngày 30 tháng 9 năm 2016 vừa qua. Tại cơ quan Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ở Hà Nội đã diễn ra cuộc thi giữa 16 đơn vị trực thuộc Tổng cục địa chất, với các nội dung thi như sau:

Phần thứ 1: 16 đơn vị tham gia trình diễn áo dài

Phần thứ 2: Thi tài năng, các đội mang đến cuộc thi rất nhiều sắc khác nhau: Hát, múa đương đại, kịch, hát Chầu văn và múa võ Bình Định.....

Phần thứ 3:Các đội đã cử đại diện của mình bốc thăm lần lượt các câu hỏi tìm hiểu về Luật bình đẳng giới, các câu hỏi xoay quanh những nội dung như sau: Luật bình đẳng giới của Việt Nam có hiệu lực từ thời điểm nào?  Mục tiêu bình đẳng giới được pháp luật quy định như thế nào? Luật bình đẳng giới ghi nhận về quyền bình đẳng giới như thế nào trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học và công nghệ, y tế? Luật bình đẳng giới quy định thế nào về bình đẳng giới trong gia đình?

Sau những câu hỏi về nội dung cơ bản của Luật bình đẳng giới, hội trường như nóng lên với những câu hỏi về cách ứng xử khi gặp các tình huống cụ thể. Chẳng hạn như: Một doanh nghiệp X có nhu cầu tuyển nhân viên kế toán đã đăng báo thông báo tuyển dụng trong đó có nội dung: “Độ tuổi: Nam < 45 , Nữ  < 40, Ưu tiên nam”. Căn cứ các quy định của Luật Bình đẳng giới, hãy cho biết nội dung thông báo tuyển dụng nêu trên có vi phạm pháp luật về bình đẳng giới không? Câu trả lời là: Theo Luật Bình đẳng giới, Điều 13 - Bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động,  Khoản 1 quy định: “Nam, nữ bình đẳng về tiêu chuẩn, độ tuổi khi tuyển dụng, được đối xử bình đẳng tại nơi làm việc về việc làm, tiền công, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, điều kiện lao động và các điều kiện làm việc khác”. Cũng theo luật này, Điều 40 - Các hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao, y tế, Khoản 3 - Các hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động, Mục a có nêu một trong các hành vi đó là: “Áp dụng các điều kiện khác nhau trong tuyển dụng lao động nam và lao động nữ đối với cùng một công việc mà nam, nữ đều có trình độ và khả năng thực hiện như nhau, trừ trường hợp áp dụng biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới”;

Một câu hỏi ứng xử thú vị khác là: Giám đốc doanh nghiệp tư nhân XYZ đã ra quyết định sa thải chị Nga vì lý do: Doanh nghiệp đã quy định nữ nhân viên không được mang thai và sinh con trước hai năm kể từ ngày bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp. Nhưng chị Nga đã không thực hiện đúng quy định trên.  Vậy, doanh nghiệp XYZ đã vi phạm quy định nào của Luật Bình đẳng giới và pháp luật lao động? Câu trả lời cho thấy quyết định của Giám đốc doanh nghiệp tư nhân XYZ đã vi phạm pháp luật và cũng đã được nêu tại Điều 40, Khoản 3 như đã nêu ở trên, cụ thể ở Mục b: “Từ chối tuyển dụng hoặc tuyển dụng hạn chế lao động, sa thải hoặc cho thôi việc người lao động vì lý do giới tính hoặc do việc mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ”.    

Một câu hỏi phản ánh tình huống phổ biến thường gặp tại các gia đình: Cuối năm 2010, chị Mai có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị Mai đã gặp phải sự phản đối của anh Hùng - chồng chị. Anh Hùng cho rằng, phụ nữ không nên kinh doanh, vì rất vất vả và sẽ không có thời gian dành cho gia đình. Vậy, anh Hùng đã vi phạm quy định nào của Luật Bình đẳng giới? Câu trả lời là: Hành vi của anh Hùng cản trở việc thành lập doanh nghiệp để kinh doanh của chị Mai đã được liệt kê trong Điều 40, Khoản 2 - Các hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, trong đó có Mục a: “ Cản trở nam hoặc nữ thành lập doanh nghiệp, tiến hành hoạt động kinh doanh vì định kiến giới”.

Ngoài các tình huống xảy ra tại nơi làm việc, các câu hỏi về những tình huống trong gia đình cũng tạo hứng thú cho các đội dự thi, chẳng hạn như câu hỏi: Vào năm 2009, anh A đã quyết định bán đàn trâu gồm 12 con là tài sản do hai vợ chồng anh chăm sóc từ năm 2005. Vợ anh A đã không đồng ý với quyết định đó. Chị cho rằng, đó là tài sản của cả hai vợ chồng cùng làm ra, việc định đoạt cần được sự thống nhất của cả vợ và chồng. Tuy không nhận được sự đồng thuận của vợ, nhưng anh A vẫn quyết định bán đàn trâu. Quyết định của anh A vi phạm quy định nào của Luật Bình đẳng giới? Câu trả lời đã trình bày cho ta thấy anh A đã vi phạm Điều 18 - Bình đẳng giới trong gia đình, với Khoản 1: “Vợ, chồng bình đẳng với nhau trong quan hệ dân sự và các quan hệ khác liên quan đến hôn nhân và gia đình”; và Khoản 2: “Vợ, chồng có quyền, nghĩa vụ ngang nhau trong sở hữu tài sản chung, bình đẳng trong sử dụng nguồn thu nhập chung của vợ chồng và quyết định các nguồn lực trong gia đình”. Bên cạnh đó, theo quy định của Bộ luật dân sự 2005, luật Hôn nhân và gia đình năm 2000, việc định đoạt tài sản chung, luôn phải được sự thống nhất của cả vợ và chồng. Đàn trâu này là tài sản chung vợ chồng, anh A đã không thống nhất với vợ trước khi định đoạt tài sản chung,vì vậy quan hệ mua, bán do anh A thực hiện là giao dịch vô hiệu.

Hoặc câu hỏi: Ông A có ba người con, hai con gái và một con trai. Khi con gái học hết cấp II, ông A đã không cho con tiếp tục đi học vì cho rằng: "Con gái không cần phải học nhiều, mà phải ở nhà tham gia lao động hỗ trợ bố mẹ. Chỉ có con trai mới được ưu tiên đi học". Việc làm của ông A đã vi phạm quy định nào của Luật Bình đẳng giới? Câu trả lời  là ông A đã vi phạm Điều 14 - Bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong đó Khoản 1 có ghi rõ: “Nam, nữ bình đẳng về độ tuổi đi học, đào tạo, bồi dưỡng”. Ông cũng vi phạm Điều 18 đã nêu trên, với Khoản 4: “Con trai, con gái được gia đình chăm sóc, giáo dục và tạo điều kiện để học tập, lao động, vui chơi, giải trí và phát triển”. Hành vi của ông A đã được nêu trong Điều 10 - Các hành vi bị nghiêm cấm. Bên cạnh đó, theo Luật Giáo dục 2005, học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân, mọi công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, nam nữ, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội, hoàn cảnh kinh tế đều bình đẳng về cơ hội học tập.

Cuộc thi “Duyên dáng Địa chất 2016” đã tạo cho cán bộ và nhân viên công đoàn một sân chơi bổ ích, đó là nơi gặp gỡ giao lưu giữa các đơn vị trong Tổng cục, mang không khí vui tươi, tiếp thêm sức mạnh, giúp chị em tự tin khẳng định mình và thêm động lực để sáng tạo trong công việc. Qua cuộc thi các cán bộ và nhân viên công đoàn nam cũng như nữ đã có cơ hội nghiên cứu, hiểu biết thêm nhiều về bình đẳng giới, chúng tôi tin rằng sắp tới đây cán bộ và nhân viên thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sẽ có ý thức và thực hiện tốt hơn về bình đẳng giới.

Mỹ Vân