Thông tin

Hội thảo “Phụ nữ và nghề làm báo” đã được Institut Français/ Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức vào ngày 29/3/2017, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP.HCM. Diễn giả là nhà báo Christine Ockrent đến từ Pháp và nhà báo Nguyễn Thế Thanh, TP.HCM. Hội thảo được dẫn dắt bởi nhà báo Trương Thủy, Đài Truyền hình Việt Nam.

10 Hành động cần thiết, hỗ trợ bé gái 10 tuổi

SỐ 27 Tháng 03 Năm 2017

Trung tâm Nghiên cứu Giới và Xã hội – Trường Đại học Hoa Sen vừa tổ chức buổi thuyết trình “Giới và Lịch sử Môi trường” do Giáo sư Mart Stewart và nhà văn Lý Lan trình bày vào ngày 10/03/2017 tại trường Đại học Hoa Sen. 

Ban tổ chức mong được nhận tham luận của các thân hữu về mọi lãnh vực liên quan đến giới và xã hội, văn học nữ quyền…giới thiệu những kết quả nghiên cứu gần đây để nội dung hội thảo được phong phú hơn.

Xin đề nghị các mốc thời gian như sau:

1/  Đăng ký đề tài và gửi tóm tắt tham luận:              Hạn cuối: 10/7/2017

2/  Gửi toàn văn tham luận:                                        Hạn cuối: 05/8/2017

Do tính cấp thiết của chủ đề này nên đã có buổi hội thảo khoa học cấp quốc gia “Quan hệ nông thôn – thành thị trong phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ” vào ngày 09/01/2017 tại Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ. Hội thảo đặc biệt có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và nông thôn

Vào sáng ngày 22/02/2017, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Trẻ em năm 2016 và Chuyên đề Bảo vệ quyền trẻ em trong hôn nhân và gia đình. Thạc sĩ – Luật sư Trương Thị Hòa, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Luật sư Đoàn Thành phố là báo cáo viên của hội nghị